vị trí của bạn Home mpo bet slot

ons là j

Những điều khoản nên biết trong hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ【ons là j】:Có những điều khoản được cà

ons là j

Những điều khoản nên biết trong hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ

ons là jCó những điều khoản được cài vào trong hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ vốn rất quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến cả phi vụ.​

​ Bạn dang thắc mắc Add-Ons là gì, Bonus là gì, Buyback Clause là gì? 90min sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi về những điều khoản cơ bản được cài vào trong HĐ chuyển nhượng cầu thủ.

Cập nhật liên tục tin chuyển nhượng trong bản tin 24 giờ

Top 10 vụ chuyển nhượng sao Bồ Đào Nha đắt nhất mọi thời: Bruno thứ mấy?

Điều khoản thưởng theo thành tích (Bonus)

Đây là hai thứ rất thường xuyên được đưa vào trong hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ, với mục đích là giúp cho giá trị chuyển nhượng được giảm xuống, và bản thân cầu thủ cũng phải nỗ lực hơn.

Ví dụ điển hình là ở phi vụ Man United mua Bruno Fernandes mới đây. Man United và Sporting đã giằng co trong một thời gian trước khi đạt thỏa thuận 55 triệu euro phí CN kèm 25 triệu Add-ons và Bonus.

55 triệu euro sẽ là phí chuyển nhượng bắt buộc phải trả25 triệu euro thưởng theo thành tích mà Sporting sẽ được hưởng

25 triệu euro này bao gồm: số trận ra sân bắt buộc, Man United vào dự Champions League mùa sau, Man United vô địch Champions League, vô địch Ngoai hạng hoặc Bruno Fernandes giành Ballon d’Or.

​Về lý thuyết, nếu Man United đạt được mọi thành tích kể trên khi có Bruno Fernandes thì Sporting sẽ nhận tổng cộng 80 triệu euro trong phi vụ này.

Ngoài ra còn có thưởng theo thành tích ghi bàn, đơn cử là Anthony Martial khi gia nhập Man United.

Xem chi tiết việc MU trả thưởng vì Martial ghi bàn hồi 2018

Khi đó tiền đạo người Pháp được cài vào điều khoản thưởng 10 triệu euro nếu ghi 25 bàn trước năm 2019. Dĩ nhiên số tiền này đã vào túi Monaco – đội bóng đã bán Martial cho Man United.

Điều khoản Mua lại (Buy-Back Clause)

Điều khoản này cho phép đội bóng sau khi đã bán đi cầu thủ của mình có quyền kích hoạt việc mua lại. Thông thường mức phí chuyển nhượng cũng sẽ được ấn định ngay khi bán để có lợi cho đội bóng sau này.

Ví dụ điển hình cho điều khoản này là khi Alvaro Morata được Real Madrid bán cho Juventus với giá 20 triệu euro hồi 2014. Los Blancos cài vào điều khoản Mua lại phòng trường hợp họ cần đến Morata trong tương lai.

FBL-ESP-LIGA-MALAGA-REALMADRID

​Và sau hai năm thì Real kích hoạt điều khoản này vì thấy Morata thi đấu quá hay trong màu áo Juve, dĩ nhiên với giá chỉ 30 triệu euro.

Hiện tại Real đã có ít nhất bốn lần cài và kích hoat điều khoản Buy-Back này trong quá khứ: Dani Carvaja (Mua lại từ Leverkusen), Casemiro (mua lại từ Porto),…

Đội bóng từng ôm hận với điều khoản mua lại này chính là Man United. Khi MU bán Paul Pogba cho Juve hồi 2012 với giá vỏn vẹn 800 ngàn euro (phí đào tạo), họ đã không cài vào Buy-Back Clause.

Hậu quả là sau đó bốn năm, Pogba lên hàng sao khủng thế giới và tiêu tốn của Man United 89 triệu bảng.

Điều khoản Ưu tiên mua trước (First Refusal Clause)

Gần giống với Buy-Back, điều khoản (tạm dịch) là Ưu tiên mua trước này cho phép bên bán có thể lựa chọn mua lại cầu thủ trong tương lai.

Mariano Diaz là một trong những ‘ca’ được kích hoạt điều khoản này. Khi Real bán Mariano Diaz cho Lyon hồi 2017 với giá 7 triệu bảng, họ cài vào điều khoản First Refusal với quyền lợi có thể được thông báo trước khi Lyon định bán Diaz trong tương lai.

Và khi Diaz được Sevilla hỏi mua hồi 2018 thì Real đã có quyền yêu cầu Lyon từ chối để bán lại tiền đạo này cho họ với giá 21,5 triệu euro.

Carles Perez mới đây khi được Barcelona cho mượnRoma cũng có điều khoản này.

Cho mượn kèm theo điều khoản mua đứt không bắt buộc (Loan with Buy-Out clause)FBL-GER-BUNDESLIGA-BAYERN-MUNICH-RODRIGUEZ

Cầu thủ có thể được cho mượn với thời hạn tùy theo hai bên thỏa thuận, và kèm theo đó là điều khoản mua đứt không bắt buộc.

Khi James Rodriguez được Real cho Bayern Munich mượn hồi2017, hai bên có thỏa thuận điều khoản mua đứt với giá trị là 42 triệu euro.

​Bayern khi đó mượn tiền vệ người Colombia với phí 13 triệu euro trong hai năm, và có thể lựa chọn mua đứt cầu thủ này nếu muốn, và dĩ nhiên số tiền thấp hơn so với những gì Real từng bỏ ra chiêu mộ James từ Monaco (75 triệu euro).

Nhưng Bayern đã từ chối kích hoạt điều khoản này dù James thi đấu cực tốt trong màu áo đội bóng nước Đức. Sau đó James được trả về cho Real và đang tiếp tục dự bị.

Cho mượn với điều khoản mua đứt bắt buộc (Loan with Mandatory Buy-Out clause)

Ngược với ở trên, điều khoản này bắt buộc đội mượn phải mua đứt cầu thủ từ đội cho mượn sau khi hợp đồng kết thúc.

Mới đây Suso được AC Milan cho Sevilla mượn theo thời hạn 18 tháng và kèm theo điều khoản mua đứt bắt buộc với giá 20-25 triệu euro.

Điều khoản giải phóng hợp đồng (Release Clause)

Điều khoản này thông thường sẽ được cầu thủ và đội bóng chủ quản đàm phán điền vào hợp đồng. Tùy vào chất lượng và tiềm năng, cầu thủ sẽ được định giá trị giải phóng cao hay thấp.

Xem để biết 10 cầu thủ có giá trị giải phóng HĐ cao nhất hiện tại là ai

Nhưng cái oái ăm của điều khoản này đó là cầu thủ có thể bị bất kỳ CLB nào mua lại, miễn là chồng đủ tiền.

Neymar Jr,Nasser Al-Khelaifi

Neymar năm 2017 đã được Paris Saint-Germain kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng lên đến 222 triệu euro.

Số tiền này, dĩ nhiên không phải vào túi Neymar mà sẽ được PSG trả thẳng cho Barcelona. Neymar và người đại diện sẽ hưởng tiền ‘lót tay’ và hoa hồng từ CN.

Điều khoản bán tiếp (Sell-on Clause)

Sell-on clause hay còn gọi nôm na là điều khoản ‘bán tiếp’ cho phép đội bóng bán đi cầu thủ có thể hưởng lợi khi đội bóng mới của cầu thủ này bán tiếp cho một đội khác.

Wilfried Zaha

Man United hồi 2015 đã bán Zaha cho Crystal Palace với giá vỏn vẹn 3 triệu Euro nhưng khôn khéo cài điều khoản này vào phòng khi tiền đạo người Bờ Biển Ngà tỏa sáng và được bán đi với giá cao hơn.

Hồi Hè 2019 vừa qua, Arsenal đã hỏi mua Zaha với giá 50 triệu bảng, nếu phi vụ này thành công thì MU nghiễm nhiên bỏ túi 5-10 triệu bảng.

Những điều khoản nên biết trong hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trò chơi fifa,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.homeremedieshouse.com/270/ons-la-j/