vị trí của bạn Home claim freebet

Mùa chuyển nhượng tại Premier League: Chốt đơn sớm có lợi đến đâu?

Muốn vô địch Premier League phải chốt đơn sớmHè 2013, Man City đã chi tới 87 triệu bảng để đón về cù

Muốn vô địch Premier League phải chốt đơn sớm

Hè 2013, Man City đã chi tới 87 triệu bảng để đón về cùng lúc Fernandinho, Navas, Negredo và Jovetic. Sau đó, họ vô địch mùa giải 2013-14 cùng ông thầy Pellegrini.

Một năm sau, Chelsea đã có phiên đi chợ thành công ở La Liga khi bỏ 75 triệu bảng để đón về Fabregas, Costa và Luis. Kết quả ở mùa sau đó, Fabregas rực sáng với 18 kiến tạo, Costa lọt vào đội hình của PFA. Chelsea vô địch với khoảng cách nhiều hơn đội xếp sau tới 8 điểm.

Mùa 2015-16, dù có tỉ lệ vô địch là 5.000/1 (đặt 1 ăn 5.000) nhưng Leicester vẫn tạo nên điều kì diệu. Ngày 3.8.2015, Leicester đón thành công Kante. Trước đó, họ ký được với Huth, Fuchs, Okazaki đều trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2015.

Mùa đầu tiên ở Anh, Pep và Man City chỉ cán đích ở vị trí thứ 3. Sau đó, ban lãnh đạo The Citizens cho Pep toàn quyền mua sắm. Họ mất 100 triệu bảng để đón về Walker và Bernado Silva. Sau đó, Man City vô địch với thành tích kỉ lục 100 điểm vào mùa 2017-18. Hay như Hè 2021, The Citizens không ngần ngại chốt đơn Grealish 100 triệu bảng từ Aston Villa. Họ chính là chủ nhân cúp bạc mùa vừa rồi.

Chỉ có Liverpool nằm ngoài quy luật này vì COVID-19 tác động. Mùa Hè 2019, họ không có sự bổ sung nào quan trọng nhưng vẫn vô địch mùa giải 2019-20.

Klopp là hình mẫu nhà kinh doanh

Chiến lược gia người Đức đã thay đổi hoàn toàn cách thức và tư duy chuyển nhượng của Liverpool. Không chỉ đem về những thương vụ rẻ chất lượng, Klopp cũng cho thấy nếu phải mua đắt, các ngôi sao dưới tay ông đều phát huy tác dụng. 

Những trường hợp đến với Liverpool dưới triều đại Klopp thường được ký mua từ rất sớm, vụ Nunez gần đây là ví dụ. Liverpool đã hoàn thành xong hợp đồng với Mane, Matip, Salah, Keita, Fabinho hay Konate đều trước tháng 7. Cuối cùng, họ đều chơi tốt hoặc rực sáng để giúp The Kop thành công.

Hè 2020, vì ảnh hưởng của COVID-19, Liverpool phải mua cầu thủ khá muộn. Ngoài ra, duy nhất có vụ Oxlade-Chamberlain (35 triệu bảng) được chốt vào tháng 8.2017.

Không chỉ phiên chợ Hè, phiên chợ Đông với Liverpool cũng ổn thỏa dưới thời Klopp. Họ đón về Van Dijk từ Southampton với giá 75 triệu bảng và trung vệ này đã trở thành người hay nhất thế giới ở vị trí của mình trong nhiều năm qua.

Nếu mua sớm vẫn thất bại, hãy hỏi Manchester United

Từ sau thời Sir Alex, chính sách chuyển nhượng của Man United không rõ ràng, họ mua người lúc sớm, lúc muộn và hệ quả đến giờ vẫn không vô địch Premier League lần nào trong 9 năm qua.

Trong mùa đầu tiên của Mourinho ở M.U, vào Hè 2016, ông đã có Ibrahimovic, Bailly và Mkhitaryan vào tuần đầu tiên của tháng 7. Trước khi mùa giải 2016-17 bắt đầu chỉ 1 tuần, Mourinho đón nốt Pogba. Mùa đó, “Quỷ đỏ” thắng 3 trận đầu tiên vang dội nhưng sau đó chỉ thắng được 2/11 trận và xếp thứ 6 chung cuộc.

Nếu không có Europa League vào mùa giải năm đó, chưa biết chừng Mourinho đã bay ghế sớm hơn chứ không cần đợi đến mùa Đông 2018.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trò chơi fifa,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.homeremedieshouse.com/512/mua-chuyen-nhuong-tai-premier-league-chot-don-som-co-loi-den-dau/